Thứ Tư, 26 tháng 12, 2018

Máy đo độ ngọt Atago Master 3M sử dụng như thế nào?

Máy đo độ ngọt Atago Master 3M được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu tại Nhật Bản của hãng Atago. Thiết bị đo độ ngọt của hãng Atago luôn đảm bảo độ chính xác cao, độ bền tốt nhất được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi đang là dòng sản phẩm thiết bị đo được tiêu thụ hàng đầu hiện nay.

Chi tiết về máy đo độ ngọt Atago Master 2M

Thông tin chi tiết về sản phẩm: 

  • Hãng sản xuất : Atago
  • Mã sản phẩm : Master-M
  • Xuất xứ : Nhật Bản
  • Thông số kỹ thuật:
  • Giới hạn đo độ ngọt: 0.0 … 33.0% Brix
  • Vạch chia nhỏ nhất: 0.2%- Kích thước: 3.3 x 3.3 x 16.8cm
  • Trọng lượng máy: 120 gam


Với máy đo độ ngọt này bạn có thể đo một cách dễ dàng, chỉ cần nhỏ 1 – 2 giọt dung dịch cần đo lên lăng kính sao cho nước phải phủ đều lăng kính, sau đó đậy tấm chắn sáng và đưa lên ngang tầm mắt ngắm và đọc kết quả trên thang đo, chỉnh số đo sao cho nhìn thấy kết quả đo rõ nhất. Sau khi đo có thể lau khô bằng giấy thấm mềm. Một số lưu ý khi sử dụng khúc xạ kế đó là không được làm ướt khúc xạ kế và khi nồng độ muối của dung dịch quá cao, trên màn hình quan sát chỉ xuất hiện màu trắng.

Atago Master 3M phân tích các loại trái cây, các loại nước tăng lực, bánh pudding, sữa đậu nành, nước trái cây, mứt, mứt cam, mật ong, thạch, súp, đậu phụ và gia vị. Máy đo độ ngọt Atago Master sử dụng 2M  dễ dàng để đo đường trong mẫu thực phẩm hoặc trong phòng thí nghiệm.

Để tạo dung dịch % Brix chuẩn:
Để tạo 1 dung dịch Brix, hãy làm theo các bước dưới đây:
Đặt vật chứa (như một lọ thủy tinh hoặc chai nhỏ giọt có nắp) trên một cân phân tích.

==> Có thể bạn quan tâm: Máy đo tiếng ồn giá rẻ


Để thực hiện một dung dịch X BRIX, cân X gram Sucrose tinh khiết cao (CAS #: 57-50-1) trực tiếp vào vật chứa.
Thêm nước cất hoặc nước khử ion vào vật chứa để tổng trọng lượng dung dịch là 100g.

Lưu ý: Dung dịch trên 60% Brix cần được khuấy mạnh hoặc lắc và đun nóng trong một cốc nước. Lấy dung dịch ra khỏi bể chứa khi sucrose đã tan. Tổng khối lượng có thể được giảm tương ứng cho vật chứa nhỏ hơn nhưng độ chính xác có thể được bỏ qua.

Hướng dẫn sử dụng máy đo 

  • Nhỏ 1- 2 giọt dung dịch cần đo lên mặt kính
  • Đậy nắp chắn sáng
  • Nước phải phủ đều lên lăng kính
  • Đưa lên mắt ngắm
  • Đọc số trên thang( đo chỉnh tiêu cự sao cho rõ nhất)
  • Lau khô bằng giấy thấm mềm
  • Hiệu chuẩn máy:

- Nhỏ 1 hoặc 2 giọt nước cất (nước cất 1 hoặc 2 lần) lên trên bề mặt lăng kính.
- Thực hiện quan sát giống như đo mẫu thông thường. 
- Nếu vạch phân cách ở 2 vùng xanh trắng không nằm ở vị trí 0.000, thì dùng tua vít xoay vít hiệu chuẩn sao cho vạch phân cách chỉ ngay về vị trí 0.000.


Hy vọng với những thông tin qua bài viết Máy đo độ ngọt Atago Master 3M sử dụng như thế nào? trên đây phần nào đó mang lại lựa chọn hoàn hảo đến các bạn đọc. 

Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị đo này hãy nhanh tay liên hệ siêu thị Hải Minh, nhà cung cấp đa dạng các dòng máy đo uy tín và chất lượng. Cam kết chất lượng, chính hãng 100%, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn đọc. 

Mọi thông tin chi tiết vui liên hệ theo thông tin phía bên dưới: 
Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139
Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426
Hải Phòng: 0868.227775 - 0868.547778
Thanh Hóa: 0963.040.460 – 0962.986.450
Đà Nẵng: 0962.986.450 
Vinh - Nghệ An: (0238).651.8666 - 0969.581.266

1 nhận xét:

  1. Atago Master 3M phân tích các loại trái cây, các loại nước tăng lực, bánh pudding, sữa đậu nành, nước trái cây, mứt, mứt cam, mật ong, thạch, súp, đậu phụ và gia vị. máy đo độ ồn

    Trả lờiXóa